Có thể thấy, Thông tư số 06 của NHNN được ban hành trước khi áp dụng quy định Luật Các TCTD 2010 nên thời hạn xem xét cấp phép chưa thống nhất cả về khoảng thời gian và căn cứ tính thời gian cấp phép. Những quy định về thời hạn như vậy đã làm giảm cơ hội kinh doanh của các nhà đầu tư. Do đó, cần có những quy định thống nhất về vấn đề này, tạo thuận lợi cho các loại hình doanh nghiệp (trong đó có công ty CTTC) kinh doanh và hướng đến việc đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp như tinh thần của Luật DN 2005 và Luật Các TCTD 2010. Công ty tài chính là một loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân, hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiền tệ. Tuy nhiên, để được cấp phép hoạt động doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện về hoạt động tư vấn, hỗ trợ tài chính. Để hiểu rõ hơn về điều kiện thành lập công ty tài chính, Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây của Phamlaw.

thành lập công ty tài chính

Doanh nghiệp cần làm bảng hiệu và tiến hành treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Bảng hiệu công ty có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy vào từng công ty, nhưng phải đảm bảo có đủ tên, địa chỉ, thông tin về doanh nghiệp. Bên cạnh những hình thức doanh nghiệp lớn như các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần… Bảng hiệu công ty có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy vào từng công ty; nhưng phải đảm bảo có đủ tên; địa chỉ, thông tin về doanh nghiệp. Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh; cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự. Đặc biệt, phần lớn những căn biệt thự này được trao tặng dưới danh nghĩa quà biếu, tặng hoặc bán lại với mức giá tượng trưng.

thành lập công ty tài chính

Kinh doanh có lãi trong 03 năm liên tục trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép. Thị trường fintechcàng phát triển thì khả năng phá sản của một số công ty và dịch vụ truyền thống càng gia tăng. Tốc độ tăng trưởng cao này sẽ tiếp tục không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn thế giới, nơi những người mới tham gia như Fintech sẽ có cơ hội tốt để bứt phá. Sự kết hợp giữa chính sách cởi mở của chính phủ và lĩnh vực ngân hàng sẽ mang lại nhiều đổi mới làm thay đổi thực tế tài chính hiện nay. Fintech được hiểu chính xác là việc ứng dụng công nghệ thông tin sáng tạo và thông minh vào các dịch vụ tài chính. Nhận định được tiềm năng nói trên, One IBC luôn nỗ lực hỗ trợ doanh nhân Việt Nam trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin, thương mại điện tử.

Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói UY DANH

Dịch vụ kế toán trọn gói Uy Danh sẽ thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký về thuế – làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh. Luôn đảm bảo hiệu quả công việc khách hàng lên hàng đầu cũng như quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) giá rẻ do Uy Danh cung cấp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cùng với quá trình hoàn thiện nhanh chóng. Cam kết thành công 100%, không phát sinh chi phí ẩn.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Uy Danh với 3 năm kinh nghiệm và hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp có trong tay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tròn trong thời gian ngắn nhất với mức giá cạnh tranh.

Xem thêm tại: Uydanh.vn

Comments are closed.