Thành lập công ty tài chính: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục tiến hành

Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hợp nhất từ cấp tổng cục đến các cục dự trữ nhà nước khu vực theo định hướng chuyển đổi số của Bộ Tài chính. Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dự trữ quốc gia, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nguyên nhân do một số địa phương mới giao kế hoạch đợt 1, một số dự án chưa hoàn thiện thủ tục đầu tư, chưa phân bổ hết vốn đầu tư từ nguồn sử dụng đất, bội chi NSĐP. Đồng thời, nhằm thúc đẩy, hỗ trợ công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong các quy trình thẩm định, phê duyệt và triển khai nhanh dự án đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh” – ông Nguyễn Bay cho biết. Định kỳ hàng quý, 6 tháng và hàng năm, gửi báo cáo về hoạt động đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Điều kiện thành lập công ty đầu tư tài chính

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và gửi hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra của các Bộ, ngành liên quan. Nhà đầu tư có quyền tự chủ đầu tư, kinh doanh theo quy định tại Điều 13 của Luật Đầu tư, trừ trường hợp đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực cấm đầu tư, cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đầu tư tài chính được phân thành đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn. Đầu tư tài chính ngắn hạn là hoạt động đầu tư vốn cho việc mua các chứng khoán có thời hạn thu hồi dưới một năm hoặc mua vào – bán ra các chứng khoán để kiếm lời và các loại đầu tư tài chính khác không quá một năm; nếu thời hạn trên 1 năm thì là đầu tư dài hạn. (ĐTCK-online) Đầu tư tài chính của doanh nghiệp là các khoản chi phí đầu tư vào các danh mục, loại hình đầu tư khác nhau, ngoài hoạt động sản xuất – kinh doanh trong một thời hạn nhất định, nhằm đem lại khoản tăng trưởng vốn, mở rộng cơ hội thu lợi nhuận cao và phân tán rủi ro về tài chính. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật này và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

Điều kiện thành lập công ty đầu tư tài chính

Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại A hiện tại là không có điều kiện. Các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế loại A chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa sản phẩm ra thị trường là có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp. Đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với trang thiết bị y tế loại này. Trong bài viết này, Khánh An Law xin tư vấn về quy trình, điều kiện, hồ sơ,…để doanh nghiệp có thể công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế. Trên đây là những điều cần cần lưu ý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc bạn cần Luật sư tư vấn về thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói UY DANH

Dịch vụ kế toán trọn gói Uy Danh sẽ thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký về thuế – làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh. Luôn đảm bảo hiệu quả công việc khách hàng lên hàng đầu cũng như quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) giá rẻ do Uy Danh cung cấp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cùng với quá trình hoàn thiện nhanh chóng. Cam kết thành công 100%, không phát sinh chi phí ẩn.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Uy Danh với 3 năm kinh nghiệm và hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp có trong tay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tròn trong thời gian ngắn nhất với mức giá cạnh tranh.

Xem thêm tại: Uydanh.vn

Comments are closed.